Da khô và thiếu nước

Tuyến mồ hôi cũng là những cơ quan bài tiết các chất bã, chất độc trong người. mồ hôi là một hợp thành hóa học tương tự như nước tiểu nhưng loãng hơn.
Da còn là nơi tiếp nhận và phản ứng của xúc giác, nhiệt độ và cảm giác đau đớn nhờ các nhánh tận cùng thần kinh. Da còn có thêm nhiệm vụ hô hấp nữa.
Ngoài các chức vụ quan trọng vừa kể ở trên da còn biểu hiện rõ tình trạng tốt đẹp hoặc yếu kém của cơ thể. Nước da vàng có thể là triệu chứng của bệnh sốt rét ngã nước, vàng đậm có thể là đau gan, da xanh báo hiệu cơ thể yếu toàn diện, trạng thái thiếu máu, da ửng đỏ, nổi mề đay là điềm bộ tiêu hóa trục trặc, trúng thức hoặc có bệnh ngoài da v . v … trong những trường hợp này chỉ có bác sĩ khám nghiệm mới định rõ được nguyên nhân. Trái lại da hồng hào, tươi tốt là phản ảnh của sức khỏe dồi dào, những vi ti huyết quản căng đầy hồng huyết cầu đã đem lại cho da màu đỏ tươi đẹp. da cũng biểu hiện được tuổi tác của con người cho nên trẻ nhỏ da mơn mởn như trái đào tơ, càng về già da càng héo khô, nhăn nhúm.
Phân loại
Có 3 loại da chính: da khô, da nhờn và da thường. nếu bạn may mắn có làn da thường không héo khô nhăn nhúm, không kangs bóng nhầy nhụa mà lại mịn màng đẹp đẽ thì vấn đề da không cần bàn tới nên ở đầy chỉ đề cập tới hai loại da khô và nhờn.
Da khô
Người ta nhận thấy rằng phụ nữ ở thành phố thường có làn da khô hơn phụ nữ ở đồng quê vì cuộc sống quá trưởng giả, thiếu vận động không kích thích sự bài tiết của da, vì những tiếng ồn ào làm tâm trí mệt mỏi, vì khói thuốc, khói các công xưởng ảnh hưởng nhiều tới lá gan, vì cà phê, trà tàu, thuốc lá, rượu mạnh làm hại bộ phận tiêu hóa.
Da khô có nhiều lý do: có thể là do da thiếu nước, cũng có thể là do thiếu chất mỡ hoặc các chất bổ dưỡng.
Da khô và thiếu nước
Nếu thiếu nước da sẽ nhăn nheo nên mặc dầu còn trẻ mà làn da cằn cỗi như người nhiều tuổi. da bị thiếu nước vì các tế bào già không được thay thế, đôi khi cũng vì sự trục trặc của hạch não thùy hoặ vì số nước mà cơ thể hấp thụ khi ta ăn uống không đủ để bù vào số nước thải ra ngoài do đường tiểu tiện hoặc các tuyến mồ hôi. Một vài loại xà bông hoặc nước hoa xấu, thời tiết quá khô ráo, gió và nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng đến sự khô héo của làn da.

You may also like...