Cuống quả cà được đốt

Cuống quả cà được đốt Lá của nó được dùng để pha trà, làm gia vị kèm với dấm và mật ong, để rửa mặt, để tấm. Hình như chỉ có Nhật Bản là tôn sùng nó.
Rau diếp cá là loại thuốc bổ tổng hợp. Ăn, uống nó sẽ làm sạch da. Nhiều cụ bà còn cho rằng nó chữa được các bệnh, giúp cơ thể khoẻ mạnh nếu dùng thường xuyên dưới dạng trà, dấm, mật.
Bôi ngoài da, nó trị chứng chàm, da khô, mẩn ngứa, kích thích lưu thông máu. Những người bị đau lưng, đau bắp thịt, đau khớp xương, đau dây thần kinh, sức khoẻ suy sụp, nên tắm nước rau diếp cá mỗi ngày. Gội đầu với rau diếp cá tóc sẽ sạch và dai hơn. Rau diếp cá là cây niên thân cỏ và phát triển rất nhanh. Lá hình trái tim, hoa bốn cánh nhỏ màu tráng và mùi hăng chua. Cách lấy nước rau diếp cá để làm trà hay để bôi, tắm như sau: rửa sạch 30 lá, dùng cối giã dập, lọc qua vải thưa lấy nước. Để chắc chắn, nếu tự làm lấy nước thì chỉ dùng nước này để bôi hay tắm và nhớ pha loãng để phòng ngừa dùng quá liều.
Trứng
Khi cảm thấy lạnh hay kiệt sức, người Nhật thường uống rượu sakê pha đường, trứng hâm nóng. Uống vào sẽ ấm người, ra mồ hôi, tăng tuần hoàn máu, và gây buồn ngũ. Món uống này gọi là tamagozke.
Trứng được đánh trong rượu cho sủi bọt thì nêm đường vào, sau đó đổ dung dịch rượu vào một ly sành, đặt ly vào trong nổi nước đang đun nhỏ lừa vài phút cho nóng. Lấy ra, từ từ chế thêm rượu sakê vào, rồi đốt cho bùng lửa lên nếu thích (một chút phô trương làm hưng phấn). Ánh lửa và hơi nóng vừa làm cho ta khoẻ ra, vừa làm hồng lên khuôn mặt. Có thể gọi đây là rượu làm đẹp.
Cà tím
Cô y tá của vị nha sĩ người Nhật đã cho mọi người biết rằng kem đánh rằng bằng bột than cà tím vẫn còn hiện hữu. Xung quanh có tiếng cười khúc khích, họ cảnh cáo đừng nên dùng, và thậm chí có người còn không tin nữa.
Cuống quả cà được đốt: thành than, nghiền nát, trộn với muối, ngày nay người ta còn cho thêm vài chất để nó dễ chịu hơn và đóng gói trong các ống như ống kem đánh răng. Người ta nói nó rất tốt cho men răng và mùi vị của nó rất giống với chất làm sạch răng bằng muối và thuốc tiêu hổi xưa mà một số người hay dùng. Nó rất mặn, mùi là lạ, nhưng đúng là làm sạch răng. Muốn có vị bạc hà, sau khi dùng nó chỉ việc chải răng với kem đánh răng thường là được. Nó dễ hỏng, nên để trong chỗ tối.

You may also like...