Công thức làm dịu da, bảo vệ da, lọc da của Nhật Bản

Công thức làm dịu da, bảo vệ da, lọc da của Nhật BảnCác nhà thảo mộc học phương Tây thì dùng lá của nó để trị bệnh của hệ tuần hoàn
Lớp vỏ thứ ba màu nâu thì bóc ra bằng cách nhúng nhanh hạt vào nước nóng để nó bong ra.
Nếu không nhặt được quả tươi, bạn có thể mua ở các tiệm thực phẩm vào mùa thu (các phần khác của cây lá quạt được bán tại các tiệm thuốc bắc). Hạt của nó vừa ăn được vừa dùng bôi ngoài da cũng được, nhưng dù ăn hay bôi cũng nên dùng ít thôi. Dùng nhiều hoặc dùng liên tục có thể rất độc, gây co thắt, dị ứng da, đau đầu và các triệu chứng khó chịu khác.
Trong y học của Trung Hoa, hạt quả chín của nó được ngâm trong dầu ăn để 100 ngày, ăn vào để trị bệnh ho lao. Người ta nói nó tác động trực tiếp lên kinh mạch của phổi và thận, có tác dụng cầm máu, an thần, chống ho, chống hen suyễn. Còn lớp thịt ngoài của quả chín thì làm rộp da.
Các nhà thảo mộc học phương Tây thì dùng lá của nó để trị bệnh của hệ tuần hoàn, công hiệu với các bệnh tim nặng. Làm giãn mạch máu và kích thích sự lưu thông máu. Lá cây ngâm rượu hay pha trà khi bôi ngoài da lên chỗ tĩnh mạch bị giãn, trĩ, lậu, sẽ làm dịu bớt và cải thiện được tình trạng. Cây lá quạt còn được coi là thuốc bổ có công dụng đặc biệt đối với tâm hồn, tình cảm và trí nhớ.
Dù có công dụng trong y khoa, nhưng luôn luôn phải hỏi ý bác sĩ trước khi sử dụng cây lá quạt. Nếu thỉnh thoảng ăn hạt quả của nó thì tốt và vô hại. Ở đây xin giới thiệu với bạn đọc hai công thức.
Công thức trị bệnh giãn tĩnh mạch của châu Á: 50 gam lá khô ngâm trong 50ml nước mới sôi, lọc lấy nước, bôi lên tĩnh mạch trong nhiều ngày. Hoặc dập nước trà đó vào vải thưa rồi vỗ vỗ lên trên tĩnh mạch.
Dùng cối và chày giã hạt mới lấy từ quả ra, xoa nhẹ lên mặt (mặt phải thật sạch), sau đó rửa đi. Mỗi tuần làm một lần da sẽ sáng ra và tươi đẹp. Không áp dụng cho da nhạy cảm.
Dù lá của nó được coi là vô hại, nhưng nếu thấy có triệu chứng phồng rộp da thì phải lập tức không dùng. Nên thử phản ứng của da như chỉ dẫn ở đầu chương này.
Nhân sâm
Tên khoa học là Panax ginseng, là một loại rễ cây có nhiều hiệu lực của Đông phương. Nó là thuốc bổ chống mỏi mệt, giảm căng thẳng, nó là thuốc tăng sự dẻo dai. Thường người ta chỉ dùng nhân sâm trong 1 ngày rồi ngừng. Nó là một chất adaptogen, vừa an thần vừa kích thích, vừa điều hòa vừa quân bình các chức năng của cơ thể như huyết áp, độ đường trong máu, và giảm Cholesterol.

You may also like...