Comfrey (Symphytum officinale)

Comfrey (Symphytum officinale)Hoàng cầm cũng được dùng cho những người mắc bệnh nhiễm trùng đường niệu bị đau buốt
Cỏ hoàng cầm cũng được gọi là “huang quin” và là vị thuốc lâu đời của Trung Quốc. Nó được kê đơn ở Trung Quốc để trị các bệnh về nhiễm trùng dạ dày – ruột gây ra tiêu chảy và bệnh lỵ. Nó cũng được dùng cho những người mắc bệnh nhiễm trùng đường niệu bị đau buốt.
Huyết áp cao: rễ thảo dược này rất có ích cho việc tuần hoàn máu. Kết hợp với các thảo dược khác, nó được dùng để trị huyết áp cao, chứng xơ cứng động mạch, giãn tĩnh mạch, mao mạch dễ bể và dễ bị vết bầm tím.
Chữa bầm tím, trặc xương và gãy xương – giảm bớt bệnh vẩy nến và da nổi mụn – giúp chữa mô bị sẹo.
Công dụng chính: làm dịu viêm / làm se / kháng viêm / làm lành vết thương và xương.
Chế phẩm chính
Dạng dầu pha: được làm từ lá và được dùng để trị gãy xương và bong gân.
Dạng bôi: được làm từ lá, dạng thảo dược này có thể được dùng để bôi vào chỗ bầm tím.
Dạng đắp: lá tươi bằm nhỏ có thể được làm thuốc đắp vào các mụn nhọt.
Dạng ngâm rượu: được làm từ rễ. Nó có thể được dùng nguyên dạng thảo dược này để bôi vào mụn.
Hướng dẫn cách dùng
Gãy xương: comfrey là tên nói trại của con frima, có nghĩa là xương “được làm cho rắn chắc”. Khả năng của thảo dược này là làm tăng việc chữa lành các chỗ bầm tím, bong gân, trặc xương, và gãy xương đã được biết đến từ hàng ngàn năm. Thảo dược này củng cố dây chằng và xương gắn chặt với nhau. Gạc tẩm thảo dược này được đắp trực tiếp vào mắt cá chân bị bong gân có thể giảm đáng kể mức nghiêm trọng của chỗ bị thương.
Khả năng tiêu hóa: theo truyền thống, thảo dược này được dùng để trị loét dạ dày hội chứng kích thích ruột.
Các bệnh ngoài da: dầu comfrey hoặc dạng thuốc mỡ được dùng để trị mụn và nhọt và để giảm bớt vẩy nến và da nổi mụn. Nó giúp chữa các mô bị tổn thương, do đó thảo dược này rất có ích cho việc trị sẹo.
Bệnh viêm phế quản: thảo dược này có thể được dùng để trị các bệnh về hô hấp, bao gồm viêm phế quản và viêm màng phổi, giảm bớt ho và làm dễ thở.
Đề phòng: không dùng thảo dược này cho vết thương hở. Uống loại thảo dược này phải có sự theo dõi của giới chuyên môn. Thảo dược này bị cấm ở một số nước. Không dùng rễ thảo dược này pha chế để uống.
Cây Lapacho (Tabebuia heptaphylla)
Giúp trị bệnh nhiễm trùng mãn tính – trị nấm candida và các bệnh nấm khác.

You may also like...