Chữa vết chàm và lở ngoài da

Phấn tốt, ít hại chớ không phải không hại như của Pháp chẳng hạn, thì ngày nay rất hiếm ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Phấn, dù sản xuất tốt đến đâu cũng đều làm bít lỗ chân lông, cản trở sự hô hấp của da, gây trở ngại cho sự bài tiết.
Chữa vết chàm và lở ngoài da
Sinh tố F có trong mỡ dê là yếu tố tích cực để chữa các vết chàm, chỗ lở ngoài da. Bôi đều đặn mỡ dê lên các chỗ lở để nơi này mau lành. Và khi bắt đầu kéo da non thì bôi thêm nước nghệ giã nát để tránh vết nám do da non bị bắt nắng.
Đối với các vết chàm, xoa mỡ dê cho ngấm sâu vào, sau đó lại bôi nước ô-xy già lên, nhờ các tiệm thuốc lấy cho loại 20 vô-luym, loại này mạnh gấp đôi loại rửa ghẻ thông thường chi 10 vô – luym thôi.
Săn sóc thật kỹ vệ sinh mặt, rửa nuớc nóng xong, rửa lại nước lạnh ngày ba, bốn lần và áp dụng cách trên thì vết chàm phai đần. Cần phải nhẫn nại vì việc tẩy vết chàm đòi hỏi một thời gian, da mới được tẩy, bớt, đi đến mờ dần.
Chữa lớp vảy ở chân mày – Ở chân tóc trán
Không có gì làm quý bạn khó chịu bằng ở chân mày hoặc mí tóc trán có những lớp vảy trắng. Nếu không chữa từ đầu, về sau ngày càng nhiều.
Tuyệt đối không được gỡ các vảy này vì làm tổn thương đến lớp sừng ở da. Vậy đó chính là lớp sừng bị bong ra.
Chửa tại chỗ: Mua các ống thuốc nhau (Filatov) bán ở các nhà thuốc tây, mua loại của xí nghiệp làm, hoặc bằng nhau người, hoặc bằng nước cốt hột gà lộn, giá rất hạ. Dùng nước này (trong các ống 1cc) xoa lên da chỗ có vảy, xoa thật kỹ cho thấm vào da, nhưng phải tránh đừng để móng tay chạm vào da, gây tổn thương. Mỗi ngày xoa hai lần sáng và chiều.
Ăn uống: tránh táo bón, ăn uống nhiều rau quả, đu đủ, chuối, ăn các chất đạm để nuôi da, vài ngày ăn một quả trứng gà. Nước rất cần thiết, uống nhiều nước để trong mình không bị nóng. Tránh ăn các thức ăn cay nóng có hại gan.
Thường các vảy này xuất hiện sau khi có bón uất kéo dài, hoặc ở người hay bị bón, gan không họạt động điều hòa.
Chữa mụn (trứng cá)
Thủ phạm của mụn, bên ngoài là bụi bặm, bên trong là hoóc-môn nam (testosterone). Hoóc- môn nam có ở cả nam lẫn nữ.

You may also like...