Chữa rối loạn đại trường

Nhưng cần phải phơi nhiều lần, nếu có thì giờ, mỗi lần quý bạn phơi nắng một tiếng.
Để nhuận gan:
Phơi nắng các điểm ở trên bàn chân, đầu ngón cái lên đến bên trong của đầu gối. Thời gian phơi nắng: 30 phút, giúp gan hoạt động bình thường, tiêu tan các rối loạn. Phơi nắng nhiều lần, nếu có thì giờ, quý bạn phơi nắng mỗi lần một tiếng.
Phơi nắng cánh tay, chú trọng các điểm ở phía trên bàn tay, cánh tay. Phơi nắng nửa tiếng, nếu có thì giờ, phơi một tiếng. Lần sau lại tiếp tục như vậy để chữa các rối loạn đại trường.
Chữa rối loạn hô hấp: Phơi nắng các điểm chủ yếu phía bên trong cánh tay, nhưng điểm phát xuất lại từ dưới móng tay cái, phía gần ngòn trỏ. Phơi từ 30 – 60 phút, lần sau phơi tiếp để điều hòa bộ phận hô hấp.
Điều hòa hoạt động thận
Để điều hòa hoạt động thận, chúng ta phơi nắng các điểm từ gan bàn chân ngược lên phía bên trong chân, qua bụng lên đến yết hầu. Phơi nắng 30-60 phút, lần sau tiếp tục phơi.
Trên đây là việc tắm nắng được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước u Mỹ, đặc biệt ở Pháp, áp dụng châm cứu của Trung Quốc vào việc tắm nắng để đem lại sức khỏe và sắc đẹp.
Các điểm tắm nắng trên đây cho thấy sự áp dụng chặt chẽ của châm cứu (châm và hơ nóng) của thuật châm cứu Trung Hoa vào một thói quen hiện đại. Các điểm này thuộc kinh mạch Tâm, Vị, Cạn, Đại Trường, Phế và Thận Du.
Và chúng ta càng nên tắm nắng hơn nữa nếu biết rằng ánh nắng với sức nóng tác động các huyệt trên cơ thể để điều hòa các bộ phận bên trong cơ thể.
Quý bạn phái đẹp không nên bỏ qua việc tắm nắng, vì đấy vừa là một thầy thuốc giỏi với thuốc tốt, vừa là một mỹ viện tiên tiến cống hiến cho quý bạn một sắc đẹp khỏe mạnh.
Thư giãn lưng cần cho phụ nữ làm việc ở bàn viết
Đối với những người lao động chân tay hằng ngày, việc mỏi mệt ít hơn so với người lao động trí óc.
Điều đó thật dễ hiểu vì lao động tay chân chỉ mệt ở cơ bắp, sau khi thôi làm việc thì chỉ 5-10 phút sau cảm giác khỏe khoắn đến ngay. Nhưng với người lao động trí óc, phải động não liên tục thì sau khi ngưng công việc cảm giác mệt mỏi vẫn còn hiện lên trên mặt rất rõ nét.

You may also like...