Chữa hôi miệng

Rối loạn tiêu hóa, triệu chứng rất dễ nhận biết là đắng miệng khi ngủ dậy. Cần nhai thức ăn thật kỹ như nhiều bác sĩ nói “chúng ta nên uống thức ăn”.
Bón uất củng là nguyên nhân gây hôi miệng, cần ăn nhiều rau, quả như đu đủ. Khoai lang nếu không lột vỏ thì ăn bình thường, nhưng nếu lột vỏ thì có tác dụng nhuận trường.
Chuối cũng là một món ăn rất tốt giúp tiêu hóa điều hòa, vừa bồi dưỡng sức khỏe.
Các thức ăn thông thường nên có rau thơm như quế, rau răm, ngò tây để kích thích tiêu hóa. Người ăn thức ăn thực vật có tiêu hóa tốt hơn thức ăn nhiều đạm động vật.
Thịt heo, bò, gà, gan heo, bò luôn luôn chậm tiêu hơn các loại rau, các loại củ như khoai lang, khoai mỡ, củ dền…
Ăn nhai thật kỹ để thức ăn nát ra, nước miếng giúp tiêu hóa tốt.
Bệnh khác: Viêm a-mi-đan cũng là một nguyên nhân để gây hôi miệng. Viêm mũi, viêm xoang cũng làm hơi thở hôi.
Một số bệnh như lao phổi, đàm nhớt nhiễu cũng gây ra hơi thở hôi. Muốn chữa đàm nhớt thì có một cách rất tốt và vô cùng hiệu quả của các tu sĩ dòng Đô-mi-níc tìm ra và rất phổ biến ở châu u, dạng tisane (thuốc sắc, thuốc hãm), truyền bá rộng rãi ở Nhật từ ba trăm năm nay.
Lấy ba quả chanh, xắt lát mỏng, bỏ hột, để vào một cái tô, đổ lên đó ba muỗng canh đường cát, chưng cách thủy uống. Nhớ để tự nó có nước do mồ hôi từ nắp nồi rơi xuống, khi chưng được 30 phút thì uống, đổ thêm nước vào vắt thêm cho hết nước, hoặc ăn luôn xác. Thông thường ngay ngày đầu đã hết hoặc gần hết đàm nhớt. Nếu chưa hết dứt, uống thêm vài hôm nữa.
Kiết lỵ cũng làm hơi thở rất hôi. Nhưng hết bệnh thì hết hôi miệng, cần chữa bệnh kiết lỵ chứ không cần chữa hôi miệng.
Urê máu cao cũng làm hơi thở hôi nồng vì mùi amônhiăc trong hơi thở.
Vệ sinh răng. Rất nhiều trường hợp hôi miệng do không vệ sinh tốt răng. Ăn xong cần đánh răng ngay, đánh thật kỹ để lại ra khỏi các kẽ răng, các kẽ chân răng thức ăn.
Đấy là vừa bào vệ răng khỏi bị mục lớp ngà, vừa tránh mùi hôi do thức ăn gây ra. Phần lớn nhiều người không có thói quen đánh răng thật kỹ sau khi ăn, hoặc ăn vặt quá nhiều, ăn suốt ngày.
Để miệng không hôi, giữ vệ sinh răng thật tốt, tránh ăn các món cay, nóng, thường ngày, gây táo bón, suốt ngày nên uống lượng nước vừa đủ, đừng uống quá ít, vận động để tiêu hóa tốt.

You may also like...