Chọn kẻ mắt cho cô nàng mắt nhỏ

Một đôi mắt nhỏ luôn là nét riêng biệt của cô nàng. Tuy nhiên, có những cách trang điểm dành riêng cho đôi mắt nhỏ sẽ giúp bạn trông cuốn hút và quyến rũ hơn. Ngoài cách kẻ eyeliner để giúp đôi mắt được to tròn thì còn một số thủ thuật khác cũng có tác dụng tương tự, bạn có thể chọn 1 trong những cách kẻ mắt dưới đây.

chon-ke-mat-cho-co-nang-mat-nho

Chọn kẻ mắt cho cô nàng mắt nhỏ

Chọn eyeliner sáng màu, có chút lấp lánh

Nếu bạn muốn tạo ra một khoảng rộng, giúp cho đôi mắt trông được to hơn thì bạn nhất thiết nên gắn bó với những màu sắc nhẹ nhàng, có ánh sáng lung linh. Bất cứ khi nào bạn trang điểm và làm sáng phần mắt, nó sẽ đứng ra và phản chiếu lại kích thước, khiến cho đôi mắt trở nên to và nổi bật hơn. Một chuyên gia trang điểm cho biết, anh luôn luôn quét một lớp phấn mắt màu xương hoặc ngà cho phần trên mi mắt đầu tiên, sau đó lót thêm một lớp màu metallic (ánh kim). Lớp màu này sẽ tăng cường khả năng bắt sáng cho đôi mắt của bạn và làm cho chúng trở nên lớn hơn.

Tận dụng những gam màu nude

Bạn có thể tận dụng bút chì kẻ nude để giúp đôi mắt trở nên lớn và sáng hơn. Không phải tất cả các lớp lót được sử dụng để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên sắc nét hơn.

Mắt mèo

Mắt nhỏ cũng có thể trang điểm kiểu mắt mèo. Khéo léo với một đường vẽ nhẹ nhàng hoặc bắt đầu từ phần đuôi mắt, chú ý thực hiện khi đôi mắt đang mở để bạn có thể nhìn rõ đường đi của nét vẽ. Tiếp tục kẻ thêm một nét mỏng phía trên lông mi để hoàn thiện một đôi mắt mèo ấn tượng.

Tạo hiệu ứng đường kẻ nhòe

Đôi khi sử dụng làm nhòe ở mí mắt khi trang điểm đôi khi lại giúp ích cho bạn, đặc biệt là khi bạn sở hữu một đôi mắt nhỏ. Nếu bạn kẻ một đường dưới cùng sát lông mi bằng bút chì, sau đó làm nhòe một chút ở các góc bên ngoài, nó sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên to và rộng hơn.

Chọn màu mắt phù hợp

Hãy chọn gam màu ngọc đa chiều phù hợp cho đôi mắt nhỏ. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm màu nâu chocolate, màu mận đen hoặc xanh hải quân sẽ giúp đôi mắt bạn có được chiều sâu kể cả nó khi nó không lớn.

Tạo đường nét mềm mại

Bạn nên tập dần thói quen yêu thích những chiếc bút chì kẻ mắt đã hơi nhòe, những đường lót mảnh mai sẽ chỉ khiến cho đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn. Cách tốt hơn hết, hãy thử làm ướt một chút phấn nâu mà bạn ưa thích và bắt đầu với một cây chổi kẻ mắt góc cạnh.

Trên đây là một số cách kẻ mắt dành riêng cho cô nàng mắt nhỏ. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số dụng cụ trang điểm trên Chiaki.vn, gọi tới hotline: 0932.888.300 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

You may also like...