Chế độ ăn nghèo nàn

Chế độ ăn nghèo nànTrong các bữa ăn cần thêm chất vôi để chuẩn bị cho các năm sau tuổi mãn kinh
Tuy nhiên, chế độ ăn nghèo nàn sẽ ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn là đối với các ông do phụ nữ có các biến chuyển về nồng độ hormone trong máu trong suốt cuộc đời. Tỷ dụ như, trong các bữa ăn cần thêm chất vôi để chuẩn bị cho các năm sau tuổi mãn kinh, đó là lúc tình trạng giảm oestrogen sẽ làm cho xương yếu đi.
Kế hoạch dinh dưỡng
Bước đầu bạn nên làm quen với những thức ăn tốt và lựa chọn một chuơng trình mà bạn có thể chịu đựng được. Cũng như ăn kiêng, nếu kế hoạch đặt ra ngay từ đầu đã chứng tỏ thiếu thực tế, thì khi đó chỉ với sức mạnh ý chí thôi sẽ không đủ. Bạn hãy chấp nhận cá tính của bạn; một số người thích thức ăn và thích ăn, nhưng cũng có người ít quan tâm đến việc ăn uống, song người ta vẫn nấu ăn hàng ngày và trong lòng thấy vui khi được gia đình và bạn bè tán thưởng những món ăn do họ chuẩn bị. Bạn không cần phải thực hiện mọi thứ ngay một lúc, bạn hãy bắt đầu bằng cách lựa chọn một hay hai điểm để dễ dàng thực hiện chương trình mới này.
Đừng: ăn nhiều thịt; dùng những thức ăn nêm mặn chế biến sẵn trên thị trường; bỏ thêm muối khi bạn nấu ăn; mua đường và những thức ăn ngọt có đường; chiên thức ăn; sử dụng kem sữa.
Nên: bắt đầu đọc nhãn ngoài các thức ăn chế biến sẵn; tìm xem có những phụ gia như muối, đường, v.v.. chẳng hạn; lựa chọn và chế biến những sản phẩm từ lúa mì còn nguyên cám – bánh mì, mì, bánh,…; ăn khoai còn cả vỏ, nấu gạo lức, học cách nấu ăn với các hạt họ đậu và những hạt còn nguyên lớp ngoài; bảo đảm chế độ ăn của bạn có nhiều thức ăn tươi không cần đun nấu hay chế biến.
Các bữa quà vặt
Nhiều phụ nữ chúng ta không còn ăn ba bữa mỗi ngày nữa, mà thay vào đó, chỉ ăn quà vặt. Bạn hảy xét xem những món quà vặt của bạn là gì, có phải là bánh quy hay thức ăn chế biến sẵn không? Nếu đúng thì bạn hãy thay thế bằng trái cây và rau tươi, trái cây khô, thức ăn nướng, các món rau trộn dầu giấm, phô mai ít chất béo, yaourt và bánh mì nguyên cám không phết bơ.
Các chất phụ gia
Các chất này được bỏ vào thức ăn để làm tăng tính hấp dẫn, mùi vị và thời gian bảo quản, bạn chớ bị ám ảnh bởi các chất phụ gia, không có bằng chứng nào gợi ý là bạn không được phép ăn chút phụ gia nào cả.
Dưỡng chất có thể được bổ sung cho thức ăn. Thí dụ margarin là có vitamin A và D bổ sung. Đây là một tin vui vì vitamin D giúp cho chất vôi được hấp thụ. Chất vôi bổ sung cho sữa và sữa với hàm lượng chất béo thấp có nghĩa là hiện nay không còn lý do để thiếu vôi nữa.

You may also like...