Cháu nên siêng năng tập thể dục thể thao để cho cơ bắp phát triển

Tránh các thực phẩm có nhiều chất ngọt và chất béo và chất kích thích như rượu, thuốc lá. Cháu siêng rửa mặt bằng xà bông là rất tốt. Sau khi rửa mặt nên lau mặt thật khô.
Muốn cho da mặt bớt nhờn, nên dùng clearasil creme bôi vào da mặt buổt tối trước khi đi ngủ, để suốt đêm, sáng hôm sau rửa mặt sạch.
Với chiều cao l,68m, ở phái nam, cháu phải cân nặng từ 60 – 64kg để có thân hình cân đối. Ai bảo với cháu là muốn lên cân phải ăn nhiều chất béo, ngọt. Muốn lên cân, phải ăn hàng ngày khẩu phần nhiều năng lượng (calo) theo tỷ lệ sau:
4 phần tinh bột gồm có gạo, ngủ cốc, bún, bánh mì, hủ tiếu…
2-3phần chất đạm protid gồm có chất đạm từ động vật (thịt, sữa, trứng), chất đạm từ thực vật như đậu nành.
1 phần chất béo như mỡ heo bò, dầu thực vật. Cháu nên siêng năng tập thể dục thể thao để cho cơ bắp phát triển. Tập thể dục còn kích thích sự thèm ăn làm cho cháu ăn nhiều hơn.
Kỳ nghỉ hè vừa qua, tôi đi Nha Trang để tắm biển trong 5 ngày. Vì có nước da trắng đẹp nên tôi tha hồ tắm biển phơi nắng với mục đích cho da hơi rám nắng một chút để có vẻ đẹp khoẻ mạnh thể thao. Khi trở về thành phố, khoảng 10 ngày sau, khi soi gương, tôi thấy trên má, trên màng tang, trên trán có 3 vết đen sạn to bằng đầu ngón tay trông rất xấu xí và khó coi. Khi sờ vào vết đen sạn thì cảm thấy nham nhám xù xì. Khi nào rữa mặt, tôi cũng lấy khăn chà xát lên những vết sạm ấy nhưng không hết. Tôi bị bệnh gì ở da? Có phải ung thư da không? Xin BS cho biết bệnh gì và chỉ dẫn cách điều trị.
Hãy yên tâm, ung thư da không thề nào phát triền trong vòng 15 ngày kể từ khi bắt đầu phơi nắng. Đây là một trong những phản ứng của da đối với ánh năng: da bị dày lên, sạm đen trông rất xấu xí. Chị có nước da trăng nên dễ bị phản ứng với ánh nắng hơn những người có nước da ngăm ngăm. Hiện nay, tầng ozone của bầu khí quyển bị phá hủy nhiều do khí thải từ kỹ nghệ điện lạnh nên ánh nắng mặt trời khi chiếu vào mặt đất chưa rất nhiều tia cực tím (tầng ozone có chức năng hấp thụ bớt tia cực tím xuất phát từ mặt trời).
Nên đến thẩm mỹ viện nhờ các cô chuyên viên lột những mảng da dày bằng hóa chất. Bôi hóa chất vào mảng da dày mỗi ngày 1 lần trong 3 – 4 ngày.

You may also like...