Cháu nên đi khám bệnh, không nên tự ý dùng thuốc hoặc nghe lời bạn bè

Cháu nghe các bạn học chung lớp chỉ cho cháu thuốc Coitibion nên cháu mua về dùng, mỗi ngày cháu thoa Cortibion 3 lần. Cháu thấy Cortibion có kết quả, mới bôi một chai mà thấy đỡ nhiều, nên cháu tiếp tục thoa. Khi cháu thấy da mặt mình như vậy thì tốt rồi nên cháu ngưng bôi thuốc. Nhưng ôi thôi! Sau đó mụn nổi lên còn nhiều hơn lúc trước.
Đây là phản ứng của thuốc Cortibion nếu dùng trên da mặt. Cháu nên đi khám bệnh, không nên tự ý dùng thuốc hoặc nghe lời bạn bè. Trước hết cần giữ cho da mặt được sạch, bớt chất bã nhờn thì sẽ bớt mụn. Cháu cứ tiếp tục dùng sữa rửa mặt. Khi nặn mụn nên dùng que nặn mụn cho da mặt bớt sẹo do mụn, uống nước đá không hại gì cho da mặt. Cháu có thể uống BAR ngày 4 lần, mỗi lần 2 viên.
Cháu bị huyết trắng nhiều nên ra tiệm thuốc người ta bán thuốc Klion và Ampiciilin, uống thì hết. Nhưng sau đó, khi uống thuốc vào, trong vòng 2 tiếng thì môi bị ngứa và nổi phù nước. Khi bể mụn nước thành mày, mày tróc ra thì môi bị thâm đen. Hễ ngứa chỗ nào thì thâm nám chỗ đó. Khi ăn đồ biển thì môi cũng phù và ngứa nhưng không nám.
Cháu có thể tạng dị ứng nên khi uống Klion và Ampiclllin thì môi sưng phù, nổi mụn, ngứa và sau đó thâm đen. Đồ biển cũng gây dị ứng ở môi cháu nhưng nhẹ hơn. Khi uống thuốc trị bệnh, cháu nên cẩn thận, tránh dùng các thuốc kháng sinh hay gây dị ứng như Penicillin, Ampicillin. Tốt nhất nên hỏi ý kiến y bác sĩ khi dùng thuốc. Nên tránh các thức ăn biển (tôm, cua, cá, mực). Dùng thịt heo là tốt nhất. Khi nào bị dị ứng nên uống Chlorpheniramine (4mg) ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên và Bôi Madecassol vào mỗi ngày 2 lần, có thê làm môi cháu bớt thâm.
Da mặt em bị nám do cơ thể phát ra và cũng có vết nám do bị té xe gây nên. Làm thế nào để điều trị? Thuốc Elocon, có người bôi lên mặt tẩy vết nám nhưng em không dám xài, không biết có tác hại gì không? Tóc em bị bạc rất nhiều so với những người lớn hơn em 10 -15 tuổi. Có thể uống thuốc gì để điều trị?
Không nên dùng Elocon để trị nám, dùng lâu ngày sẽ bị teo da. Em nên đi khám để y bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây nám và có cách điều trị theo nguyên nhân. Muốn cho vết nám không phát triển, em nên tránh ánh nắng, ăn nhiều trái cây có sinh tố C (cam, quýt, bưởi, nho).

You may also like...