Cách trang điểm trong suốt

Trang điểm trong suốt là kiểu trang điểm cũng không hề đơn giản và bạn phải có làn da thật mịn màng. Đây là kiểu trang điểm theo phong cách “nude”, có nghĩa là vẫn sẽ dùng son phấn nhưng phải thật rất tự nhiên, tươi tắn, không hề để lại quá nhiều dấu vết cho thấy việc trang điểm. Màu sắc trang điểm trên khuôn mặt phải trông thật trang nhã và nhẹ nhàng, trang điểm như không trang điểm nhưng vẫn toát lên được nét thu hút. Dưới đây là một số bước trang điểm trong suốt bạn có thể áp dụng

cach-trang-diem-trong-suot

Cách trang điểm trong suốt

Bước 1: Đeo kính áp tròng

Nếu bạn thường xuyên dùng kính áp tròng (contact lens) để cho đôi mắt to tròn hơn, hãy sử dụng loại có màu nâu tự nhiên nhé.

Bước 2: Thoa kem dưỡng giữ ẩm

Nếu da bị khô, bạn cũng không nên lấy 1 lần thật nhiều kem mà hãy nên chia làm 2 đến 3 lần, mỗi lần chỉ một lượng nhỏ bằng hạt đậu thôi, thoa thật đều từng lớp mỏng sẽ giúp dưỡng da tốt hơn và lại không để tồn chất nhờn dư thừa trên da. Hoàn thành bước này, da bạn sẽ thật mềm và ẩm, nhưng bề mặt lại se, thông thoáng chứ không bị nhớp nháp.

Bước 3: Che khuyết điểm

Nhúng miếng bông gòn đánh kem vào nước, vắt cho khô. Đánh kem che khuyết điểm lên trên những nốt mụn, nốt tàn nhang, dùng bông gòn thấm nước tàn thật đều. Vẫn hãy áp dụng nguyên tắc đánh lớp thật mỏng như bước đánh kem dưỡng.

Bước 4: Đánh phấn phủ

Không theo các bước như bình thường, bạn có thể sử dụng phấn phủ sau khi dùng kem che khuyết điểm. Sử dụng bông gòn dậm nhẹ và đều phấn phủ lên trên mặt. Nếu như da bạn có nhiều khuyết điểm, hãy sử dụng phấn phủ ở dạng nén, còn nếu như bạn có làn da khá đẹp, hãy sử dụng phấn bột ngọc trai để có một làn da thật mịn và nhẹ.

Bước 5: Kẻ lông mày

Sử dụng kẻ chì màu nâu nhạt, kẻ những đường mờ ở viền ngoài lông mày, để định dáng cho lông mày. Sau đó sử dụng chổi nhỏ và phấn bột màu nâu tán nhẹ nhàng theo khung lông mày vừa được kẻ định hình với kẻ chì.

Bật mí nhé: là nếu tóc bạn đã nhuộm màu sậm (như đen hay đỏ) hãy kẻ cho lông mày màu nâu nhạt. Còn nếu mà tóc bạn nhuộm vàng rực thì bạn có thể nên kẻ lông mày màu đen nhạt, rất đẹp và lạ mắt đó.

Bước 6: Trang điểm cho lông mi

Nếu muốn làm cho mắt to hơn, có thể dùng lông mi giả loại thưa, ngắn và các sợi mi thẳng chứ không phải loại đan dệt vào nhau.

Bước 7: Đánh Má hồng

Bạn tán nhẹ phấn lên phần xương gò má màu hồng cam nhạt

Bước 8: Tô son môi

Bạn có thể đánh son dưỡng môi rồi tán đều son bóng màu hồng nhạt

Trên đây là các bước trang điểm dành cho kiểu trang điểm trong suốt, rất nhẹ nhàng và nữ tính. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ trang điểm trên Chiaki.vn giúp cho khuôn mặt trông rạng ngời hơn

 

t

You may also like...