Cách trang điểm cho da dầu

Da dầu đặc biệt khá khó trang điểm, không chỉ nhiều dầu mà chúng thường có mụn đi kèm. Do đó, khi trang điểm cho da dầu bạn cần chọn những loại mỹ phẩm phù hợp. Một số bước dưới đây sẽ giúp bạn biết cách trang điểm cho da dầu.

cach-trang-diem-cho-da-dau

Cách trang điểm cho da dầu

Bước 1: Loại bỏ chất dầu

Bạn hãy dùng loại sữa rửa mặt dành riêng cho da dầu. Rửa kỹ vùng chữ T để giảm lượng dầu, giúp da khô thoáng, sạch sẽ. Dùng bông gòn thấm dung dịch se lỗ chân lông thoa đều lên toàn bộ bề mặt của khuôn mặt.

Bước 2: Trang điểm phấn nền

Đối với việc trang điểm phấn nền cho da nhờn thì bạn nên chọn loại phấn dạng nước. Vì phấn nền dạng nước sẽ không gây ra mụn trứng cá cho da nhờn.

Bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm để che đi lớp mụn trứng cá, lưu ý khi sử dụng nên thoa đều và nhẹ nhàng trên bề mặt da nhé.

Bước 3: Chọn phấn phủ dạng bột

Phấn phủ dạng bột có tác dụng hút dầu tốt và giúp da mịn. Loại phấn phủ có tinh chất khoáng dạng bột giúp kiểm soát lượng dầu trên da khá hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng phấn phủ dạng bột có chứa tinh khoáng sẽ không gây ra hiện tượng trôi phấn, giúp bạn giữ lớp trang điểm lâu hơn.

Bước 4: chân mày và mắt

Dùng chì tạo dáng chân mày rồi dùng bột dặm lên để tạo sự mềm mại. Đặc biệt với da dầu, bạn đừng ngại phải tô chân mày đậm và sắc sảo một chút. Loại da này khá phù hợp với những gam màu trung tính, chúng khiến cho gương mặt không có cảm giác nóng bức khi bề mặt da tiết chất dầu. Vì vậy, nên dùng màu mắt nâu đồng  và khi tô nhấn ở phía đuôi mắt nhằm giúp mắt sâu hơn, giữ vẻ đẹp tự nhiên cho mắt.

Kẻ mí mắt thật mảnh và chuốt mi bằng mascara thật cong, đôi mắt của bạn sẽ trở nên thật quyến rũ nhưng không quá sắc sảo.

Bước 5: Phấn má hồng

Đối với làn da nhờn bạn nên tránh những màu quá rực rỡ hay quá tối như màu hồng cẩm chướng, màu đất sẫm hay màu nâu đỏ. Chọn phấn màu hồng da và tán từ đỉnh gò má tán đều ra phía ngoài. Ngoài ra, chọn son bạn có thể tham khảo màu hồng đất kết hợp với son bóng khiến đôi môi trở nên sắc nét hơn

Những ngày trời nóng nưc bạn đừng quên mang theo giấy thấm dầu nhé.

Trên đây là một số bước trang điểm dành cho da dầu. Bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn. Gọi tới 0932.888.300 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

You may also like...