Cách kẻ lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt

Lông mày có ảnh hưởng khá nhiều tới khuôn mặt của bạn. Vì thế, với mỗi khuôn mặt khác nhau bạn có thể tham khảo cách kẻ lông mày khác nhau để phù hợp với từng khuôn mặt. Dưới đây là cách kẻ lông mày cho từng khuôn mặt.

cach-ke-long-may-phu-hop-cho-tung-khuon-mat

Cách kẻ lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt

Cách kẻ lông mày cho khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài có lợi thế trong việc kẻ lông mày ngang. Nó giúp cắt ngang ánh nhìn người đối diện. Lông mày ngang cũng là kiểu dáng được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay.

Kiểu lông mày phù hợp cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn lại rất hợp với dáng lông mày cánh cung có đường gấp rõ nét ở phần giữa lông mày trở xuống đuôi. Với kiểu lông mày này sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn trông dài hơn, thon hơn

Dáng lông mày phù hợp cho mặt chữ điền

Khuôn mặt chữ điển cũng rất hợp với dáng lông mày cánh cung. Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Chú ý độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Lông mày cho khuôn mặt oval

Khuôn mặt oval khá hợp với nhiều kiểu dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

Mặt trái tim nên chọn chân mày hình cung

Đối với khuôn mặt trái tim thì chân mặt hình cung lại rất hợp. Lông mày hình cung sẽ giúp cho kiểu mặt to ở trên và thon dần xuống dưới cần có cặp lông mày giúp tôn lên được phần cằm nhọn . Bạn hãy tạo dáng lông mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu, giữa cho tới đuôi lông mày nhé.

Mặt trái xoan rất dễ kẻ lông mày

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan thì kẻ được khá nhiều các cung lông mày khác nhau. Bạn có thể thử với nhiều kiểu lông mày khác nhau trong những dịp đi chơi khác nhau

Một số thủ thuật và lưu ý quan trọng cần biết khi kẻ lông mày

Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi chọn cung lông mày phù hợp với khuôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

You may also like...