Cách điểm trang phù hợp từng khuôn mặt

Đối với người u Mỹ, chỉ dùng phấn son khi nào trên mặt bắt đầu có các vết nhăn, tức vào tuổi bốn mươi, bốn mươi lăm trở đi.
Dùng phấn son làm người già đi chứ không phải trẻ lại. Và khi bắt đầu có các vết nhăn thì người phụ nữ u Mỹ dùng phấn, má hồng để che giấu, gọi là hóa trang các khuyết điểm trên mặt.
Tôi xin quý bạn phái đẹp lưu ý một điều là cách trang điểm của phụ nữ u, Mỹ tuần tự dùng kem lót bên trong một lớp thật mỏng để đánh phấn dính vào.
Lớp phấn kế tiếp màu nhạt, không phải trắng, như màu hồng nhạt chẳng hạn để cho da có một màu đẹp tự nhiên. Rồi phấn hồng tô lên má, tô lên một số nơi trên gương mặt tạo chỗ đậm (màu hồng) trên làn phấn hồng nhạt.
Nghệ thuật trang điểm chủ yếu là lớp phấn hồng tạo chỗ sậm trên mặt hài hòa để tôn thêm vẻ đẹp của mặt. Các nhà hóa trang cho các minh tinh điện ảnh đều phải qua trường lớp đào tạo chính quy. Muốn vào học các trường này đòi hỏi phải có trình độ hết cấp ba, cần có một kiến thức phổ thông khá, để dễ dàng tiếp thu nghệ thuật điểm trang, một nghệ thuật độc đáo, tế nhị.
Nghệ thuật điểm trang phải học mấy năm, chứ không phải bắt chước, không phải tri trét kín lên mặt, kẻ chì đen lên mắt, vẽ chân mày như các tiệm uốn tóc trang điểm cô dâu của ta rất phản thẩm mỹ.
Và vì cái dịch kem UE, UB từ Thái Lan tràn sang lúc đầu, sau đó ở Chợ Lớn làm, cũng lấy mẫu mã hộp như vậy, rồi phụ nữ cứ dùng kem để thoa mặt là một việc không có phụ nữ nào trên thế giới trang điểm tương tự như vậy.
Kem có hai loại: đối với u Mỹ — một là kem dưỡng da, với mỡ cá voi (loại cao cấp), với chất lanoline (mỡ cừu, loại thông dụng, giá bình dân), hai là loại kem lót trước khi thoa phấn lên để hóa trang.
Tôi trình bày kỹ như vậy để quý bạn phái đẹp thấy nghệ thuật, trang điểm không phải cương ẩu lên rồi làm — không qua trường lớp — của các tiệm uốn tóc, làm cho nhiều cô dâu ra khỏi tiệm với hóa trang kem, son, má hồng, kẻ lông mày chẳng khác mấy cô đào sắp lên sân khấu.
Với người u Mỹ, rồi các nước châu Á, châu Phi, ngay cả Việt Nam ngày trước, việc đánh phấn không phải cách điệu tô một lớp kem dày, tô môi đỏ choét, kẻ đen quanh mắt, kẻ chân mày đậm mà chỉ là một lớp phấn nhẹ, phù hợp với làn da.

You may also like...