Cách chữa mụn tuổi dậy thì ở Thụy Sĩ

Một cách chữa mụn tuổi dậy thì ở Thụy Sĩ rất ngộ nghĩnh nhưng lại có kết quả. Tôi xin ghi ra đây để quý bạn phái đẹp thử áp dụng
May bụng con gà ri lại, bỏ hẳn vào một cái nồi, có bỏ thêm gừng cỡ 1 ngón tay cái đã xắt nhuyễn, với một củ tỏi giã nát, thêm một ít hột tiêu, hầm cho nhừ, đem ra ăn hết. Đấy là trừ căn, không bao giờ trở lại việc có mụn trứng cá nữa.
Một cách chữa mụn tuổi dậy thì ở Thụy Sĩ rất ngộ nghĩnh nhưng lại có kết quả. Tôi xin ghi ra đây để quý bạn phái đẹp thử áp dụng.
Cách chữa mụn tuổi dậy thì ở Thụy Sĩ phổ biến đến nỗi khi nào thanh niên nam nữ ở tuổi dậy thì bị mụn, liền tự mình đi tìm trứng ngỗng về. Rượu chát nấu cho sôi lên, đập trứng ngỗng bỏ vào, đậy kín, đem xuống khỏi lò. Để như vậy độ 15 phút, trút ra tô ăn với muối tiêu, bánh mì.
Kết quả của cách ăn trứng ngỗng nấu rượu chát này khá cao. Cụ thể là ở Thụy Sĩ khó gặp được một thanh niên nam hay nữ có mụn (trứng cá).
Tôi nghĩ quý bạn có mụn (trứng cá) cũng nên biết qua một số cách chữa mụn của đồng bào dân tộc, dù sao đối với họ cũng có kết quả vô cùng khả quan.
Người Ba Na ở Tây Nguyên dùng vỏ cây quỷnh (còn gọi là cây dái ngựa), tức loại cây trông ở ven các trục lộ giao thông, ở thành phố Hồ Chí Minh, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ngang vói Vườn Tao Dàn cũ, nay là Công viên Văn Hóa cũng có. Vỏ cây quỷnh giã nát, hòa với nước vo gạo, xoa lên mặt hàng ngày. Mụn cám, mụn bọc. (mụn mủ) gì cũng hết.
Người Thái trắng, tức mặc áo trắng váy đen phân biệt với người Thái đen, mặc áo đen váy đen, chữa mụn bằng vỏ cây xoan đâu giã nát, vắt nước hòa thêm một chút muối ăn, xoa lên mặt.
Tôi xin nói rõ về cây xoan đâu để quý bạn người miền Nam biết. Ở miên Bắc có cây xoan và xoan đâu. Cây xoan có lá không ăn được, cây xoan đâu có lá chua, ăn được, ở miền Nam hai loại xoan và xoan đâu kêu trại ra là sầu đâu. Và cũng có hai loại sâu đâu, một ăn không được, một có lá chua ăn được, các ông thích nhậu rất rành. Chính vỏ cây sầu đâu có lá chua ăn được ở miền Nam được các phụ nữ Thái trắng dùng để chữa mụn. Ở Đà Lạt có nhiều phụ nữ Thái trắng, họ vẫn tìm vỏ cây xoan đâu (tức sâu đâu) để chữa mụn (trứng cá).

You may also like...