Các vị thuốc bổ dưỡng như sừng nai

Các vị thuốc bổ dưỡng như sừng nai, cao rắn, cá ngựa, bọ ngựa, nhộng v.v… theo truyền thống chỉ dành cho phái nam. Các chất như tỏi, sâm, nấm shitake, dùng được cho cả hai phái.
Ngoài những mẹo vặt nhất thời cũng như các biện pháp lâu dài (ăn đúng ngủ khỏe, thể dục nhiều), bạn còn phải săn sóc bản thân hàng ngày thật tốt. Có nhiều quý ông thấy các chai lọ mỹ phẩm dành cho đàn ông thì sáng mắt ra, có vị lại ngó lơ đi chỗ khác. Để làm chủ được tình thế, thiết nghĩ bạn cũng nên học để biết những điều cơ bản.
Săn sóc mặt. Các bước quan trọng là rửa sạch, cạo râu, làm sáng, làm ẩm, và đôi khi, chữa trị đặc biệt. Rửa mặt phải kỹ lưỡng, thử dùng cám gạo hoặc xà bông tốt. Khi cạo râu nên bôi dầu sơn trà hoặc dầu hạnh nhân cho trơn tru dễ cạo. Tiếp đến là bước làm tươi tỉnh và làm sáng da mặt, loại bỏ các chất cặn đọng lại trên da trong quá trình rửa mặt, và cân bằng lượng axit trên da. Để làm việc này, đơn giản nhất là chã xát một túi đựng bã trà lên da, nó sẽ làm cho da sáng ra và có vẻ như rám nắng.
Nước dày mướp cũng có tác dụng như bã trà và lại còn là một chất giữ ẩm không có dầu rất tốt. Sau bước làm sáng là bước làm ẩm, nó vừa làm cho da được mềm mại dễ chịu vừa ngăn chặn sự khô da, sần sùi, nhăn sớm. Có thể dùng dầu sơn trà hoặc chất mau đông rút từ lá lô hội. Việc trị liệu đặc biệt có thể dùng các mặt nạ đất sét hoặc các mặt nạ thảo mộc đã giới thiệu ở Chương 2.
Săn sóc tóc. Đơn giản chỉ dùng dầu gội đầu, thuốc dưỡng tóc hoặc đôi lúc dùng các mặt nạ tóc đã giới thiệu ở Chương 2. Để trị gầu cần để ý chế độ ăn uống, sau khi gội đầu bằng xà bông thì đội bằng dấm và xoa da đầu.
Săn sóc cơ thể. Các bước quan trọng là rửa sạch, làm ẩm, và đôi khi, trị liệu đặc biệt. Dùng xà bông tốt, dùng bàn chải hoặc xơ mướp để kỳ cọ cho tróc lớp da chết và kích thích tuần hoàn máu cũng như kích thích huyệt đạo. Dùng dầu sơn trà để giữ ẩm. Các cách tắm trị liệu đã giới thiệu ở chương trước.
Đó là những bước đơn giản làm đẹp hàng ngày dành cho phái nam.
Nếu phụ nữ sợ nhăn da thì phái nam lại sợ rụng tóc. Tiền bạc công sức đã bỏ ra nhiều mà kết quả thì chẳng bao nhiêu. Nếu quan niệm về cái đẹp tùy thuộc vào nền văn hóa, nghĩa là có thể thay đổi, thì cũng mong có ngày người ta sẽ nhìn thấy vẻ hấp dẫn trong những dậu chân chim và vầng trán cao rộng.

You may also like...