Cà rốt

Ngày nay nó nổi tiếng là mỹ phẩm của tóc. Chất dầu được ép lạnh từ quả hay hạt vừa nhẹ vừa không vị đã được dùng rất nhiều từ thế kỷ nay. Nó giàu axit oleic, ít axit lineonic và axit linoienic. Nghĩa là nó không chỉ có tác dụng làm ẩm cho tóc mà còn có tác dụng ổn định lâu dài nữa. Chỉ cần nhỏ vài giọt lên da đầu và xoa nhẹ vào chân tóc rồi chải đều cho cái đẹp huy hoàng lan tỏa khắp chân tơ kẽ tóc. Xoa lên da nó sẽ làm da mềm hơn, nuôi dưỡng da, và giữ ẩm cho da.
Có cái gì đó nên thơ và nữ tính trong cây hoa trà. Thảo nào nó đã tặng cho phụ nữ một chất dầu làm đẹp tóc thiên nhiên.
Cà rốt
Toàn bộ cây cà rốt có thể dùng cho sức khỏe và sắc đẹp. Lá có tác dụng tẩy sạch, lợi tiểu và đánh hơi. Củ có chất beta caroten để chống sự oxít hóa. Ở Trung Hoa cà rốt không chỉ được dùng đế chống lão hóa mà còn để chống sự căng thẳng, giải cholesterol trong máu, trị bệnh thiếu hồng cầu, phong thấp, dị ứng, giúp tăng hồng cầu.
Nghiên cứu khoa học cho thấy nếu trong máu có nhiều beta caroten thì sẽ bảo vệ da trước tia cực tím và các bệnh về sắc tố của da, ngăn chặn sự phát triển của khối ung thư khi mới xuất hiện. Nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy beta caroten thúc đẩy hệ thống miễn dịch. (Chất beta caroten không chỉ có trong cà rốt mà còn có trong khoai lang, bì ngô và rau có lá xanh).
Ngoài chất beta caroten, cà rốt còn có nhiều chất carotenoid khác cũng có công dụng chữa bệnh, nếu ta ăn nhiều cà rốt và các loại rau củ khác, sức khỏe của ta sẽ được cải thiện rất nhiều.
Vậy thì hãy uống nước ép cà rốt và ăn cà rốt sống thường xuyên. Hãy bôi nước cà rốt lên da để có ánh màu vàng rực rỡ. Khi ra ngoài nắng hãy ăn cà rốt trước đó vài tuần để bảo vệ da và để da có ánh sắc vàng (nhưng ăn nhiều quá thì bạn sẽ vàng như trái cam chín).
Anh đào
Nhìn hoa anh đào người Nhật không khỏi nghĩ đến vẻ đẹp tươi mát của người phụ nữ, sắc hồng xanh xao là biểu tượng của tất cả những gì xinh đẹp, quí giá.
Lại gần hơn nữa để nhìn, ta mới thấy hàng loạt điều khác ít phù du hơn. Anh đào không những vừa yêu kiều nhiều vẻ mà còn rất hữu dụng cho sức khoẻ và sắc đẹp nữa. Phần nào của cây cũng dùng được.
Giữa mùa hè, vỏ cây được dùng để làm trơn bóng tóc, vì đó là lúc vỏ cây tràn đầy nhựa nguyên.

You may also like...