Bông trang điểm

Đây là loại bông chuyên dụng cho việc tẩy trang của phái đẹp, nó được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau và có rất nhiều hình dạng, kích cỡ để chúng ta lựa chọn theo sở thích.
Sữa tẩy trang
Đây là loại mỹ phẩm dùng để tẩy trang chuyên dụng nhất và cũng là loại mỹ phẩm tẩy trang có nồng độ cao nhất. Thường thì chúng ta cho sữa lên mặt và mát xa nhẹ nhàng để làm tan hết lớp mỹ phẩm trên da sau đó mới dùng bông tẩy trang để lau sạch, rồi cuối cùng là rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt nữa là hoàn tất.
Bông tẩy trang
Loại bông này được làm từ loại vải bông chuyên dùng cho việc tẩy trang, có thể lấy sạch lớp mỹ phẩm trên da mặt chúng ta một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự thích hợp với những bạn gái thích trang điểm nhẹ nhàng mà thôi.
Sữa rửa mặt dành riêng để tẩy trang
Sau khi chúng ta đã tẩy trang với loại mỹ phẩm chuyên dụng rồi, thì tốt nhất là nên rửa sạch khuôn mặt một lần nữa với loại sữa rửa mặt dành riêng cho việc tẩy trang. Dạng sữa rửa mặt này có rất nhiều loại, nhưng tốt nhất là chúng ta nên chọn mua loại sữa rửa mặt có những hạt cát mịn li ti, vừa mát da vừa lấy đi những vết mỹ phẩm cứng đầu nhất.
3. Ba bước tẩy trang
Tẩy trang cho vùng mắt
Điều đầu tiên mà chúng ta phải làm trước khi tẩy trang là lấy kính áp tròng ra , các bạn nên thật cẩn thận và nhẹ nhàng, đừng để cho kính áp tròng dính phải mac-ca-ra hay phấn mắt nhé.
Tiếp đó hãy đổ dung dịch tẩy trang chuyên dụng lên miếng bông trang điểm.
Áp miếng bông trang điểm lên trên mắt, vỗ nhè nhẹ, vừa vỗ vừa kéo nhẹ miếng bông ra hai bên, để cuốn hết lớp phấn mắt và macara trên mắt.
Các bạn hãy lặp lại động tác này vài lần, để làm sạch triệt để vùng da mắt mỏng manh của chúng ta.
Sau cùng các bạn hãy dùng tăm bông, chấm một ít dung dịch tẩy trang chuyên dụng, lấy sạch nhẹ nhàng tất cả mỹ phẩm xung quang mắt, dù chỉ là những vùng nhỏ nhất.
Tẩy trang cho vùng môi
Đầu tiên các bạn hãy đặt miếng bông đã thấm dung dịch tẩy trang chuyên dụng lên trên môi, để yên đó trong vài giây cho lớp son môi tan chảy từ từ.
Sau đó hãy mát xa nhẹ nhàng một lúc, rồi chúng ta mới kéo nhẹ miếng bông từ giữa môi ra hai bên mép.
Đối với lớp sôi môi sát hai bên mép chúng ta có thể gấp miếng bông lại rồi chùi sạch một cách dễ dàng.

You may also like...