Bệnh thiếu máu

Bệnh thiếu máuCần có ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa để quyết định loại bệnh thiếu máu bạn bị trước khi tự chữa trị
Thiếu máu do thiếu sắt, do mất máu có thể được điều trị bằng thảo dược. Các thảo dược có vị đắng sẽ cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng và một số cây như cây tầm ma chứa nhiều sắt.
Đề phòng: cần có ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa để quyết định loại bệnh thiếu máu bạn bị trước khi tự chữa trị bằng thảo dược.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống:
Long đởm: pha 2 – 5 giọt dạng ngâm rượu với nước uống trước bữa ăn 30 phút.
Tầm ma: đặc biệt thích hợp cho bệnh thiếu máu do chảy máu kinh nặng. Pha 25g thảo dược này với 750ml nước. Uống từng ngụm suốt ngày.
Cao huyết áp và xơ cứng động mạch
Các trường hợp nhẹ dùng thảo dược có tác dụng tốt để làm máu loãng, hạ huyết áp và kích thích tuần hoàn máu. Tỏi thường được dùng và có tác dụng phòng tránh bệnh này tốt nhất hơn cả thuốc.
Đề phòng: cần hỏi ý kiến thầy thuốc chuyên khoa, nhất là đang trị bệnh về hệ tuần hoàn hoặc nếu đã từng bị cơn đau thắt ngực, tình trạng tê liệt hoặc cảm giác như có kiến bò trên da hoặc hồi hộp.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống:
Tỏi: dùng dạng viên hoặc ăn mỗi ngày 1 – 2 nhánh.
Gừng: nửa muỗng cà phê gừng giã nát cho vào thức ăn mỗi ngày.
Bạch quả: uống viên gừng trong 2 – 3 tháng liên tục.
Tim mạch nhanh và cơn hốt hoảng
Chủ yếu do stress, tình trạng tim mạch nhanh hiếm khi là sự biểu hiện của bị bệnh tim. Chúng là các triệu chứng chính của các cơ hốt hoảng thể hiện rõ bởi sự sợ hãi đột ngột và lo âu.
Đề phòng: cần phải có ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa ngay nếu tình trạng tim mạch nhanh kéo dài trong nhiều phút. Không dùng đan sâm cùng với thuốc chống đông hoặc chống tiểu huyết cầu hoặc phụ nữ khi mang thai.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống:
Đan sâm: dạng thuốc sắc và dùng 3 – 4 liều một ngày trong tối đa 1 tuần. Cách khác, uống nửa liều dùng mỗi ngày, tối đa 2 – 3 tuần.
Tứ chi bị lạnh và bị cước
Tuần hoàn máu kém có thể khiến khó chịu và phát cước đau nhức trên ngón tay và ngón chân. Bằng cách kích thích sự tuần hoàn máu bằng thảo dược, lượng máu lưu thông tới tứ chi được cải thiện.
Đề phòng: cần hỏi ý kiến của giới chuyên môn nếu ngón chân và ngón tay thường trở nên lạnh và tê cóng.
Thuốc dùng ngoài da: cây cúc xòe / chan: bôi gừng tươi, nước gừng ép nguyên chất hoặc dạng ngâm rượu cây cúc xòe nguyên chất vào chỗ bị cước không bị loét ngày 2 lần để tránh bị làm dộp da.
Thuốc uống:
Ớt Cayen: dùng dạng viên vào mùa đông và cho một lượng nhỏ bột ớt này vào mỗi bữa ăn chính.
Hoa tú cầu: pha 15g thảo dược này vào 750ml nước, ngày uống 3 liều.

You may also like...