Bạn đã biết các bước trang điểm mắt cơ bản chưa?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đôi mắt luôn là tâm điểm của khuôn mặt và thể hiện mọi cảm xúc khi bạn giao tiếp. Vì vậy mỗi cô nàng khi trang điểm đều mong có một đôi mắt to tròn, sâu thẳm quyến rũ. Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta cần trang điểm mắt đúng theo các bước cơ bản nhất.  Và bàn tay, kỹ năng của bạn sẽ quyết định đôi mắt có được như ý hay không. Hãy xem các bước trang điểm mắt để áp dụng ngay hôm nay nhé!

Đánh kem nền cho mắt

ban-da-biet-cac-buoc-trang-diem-mat-co-ban-chua2

Nếu nền mắt bị khô, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm. Ngược lại nếu da bình thường thì hãy đánh kem nền cho mắt sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm. Khi sử dụng kem nền hãy bắt đầu với nền mắt trước, đây là bước cần thiết giúp đôi mắt sáng hơn và giữ được màu mắt lâu phai.

Chọn chì kẻ mắt màu tối

Khi trang điểm mắt, phần kẻ viền mắt là tương đối quan trọng. Nếu muốn mắt to bạn hãy kẻ chì kẻ viền mắt màu tối như màu xanh navy, màu than,nâu hoặc đen. Điều này sẽ giúp tạo độ sâu và khuyếch trương độ mở cho mắt.

Sử dụng chì khô kẻ mắt sẽ thuận tiện cho việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ. Sử dụng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra cạnh phía ngoài, sau đó tô chì lại lần nữa tạo đường liền mạch cho mắt. Liên tục di chuyển bút chì từ trong ra ngoài tạo độ dày cho nét vẽ. Cuối cùng sử dụng bông tăm để chỉnh xóa và dung hòa nét vẽ, tán nhẹ ra để tạo sự tự nhiên cho mắt.

ban-da-biet-cac-buoc-trang-diem-mat-co-ban-chua3

Tạo độ sâu cho mắt

Theo cách cổ điển hay sử dụng thường đánh mắt theo hình chữ V để giúp tạo độ sâu cho mắt. Đây là cách đánh mắt được nhiều người áp dụng và có hiệu quả cho đôi mắt thêm to và sâu rộng.

Sử dụng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ dưới xương chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V.Sau đó sử dụng cọ tán màu mắt tương tự tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Cách này giúp màu mắt được giữ lâu hơn khi trang điểm.

Sử dụng bóng mắt sáng màu

ban-da-biet-cac-buoc-trang-diem-mat-co-ban-chua1

Để đánh mắt cho màu khói tự nhiên, bạn phải biết cách tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng – tối của mắt. Sử dụng bóng mắt màu be hoặc màu hồng be để đánh lên toàn bộ bầu mắt giúp làm nổi bật hốc mắt và định dạng cho đôi mắt. Hơn nữa, bóng mắt màu sáng sẽ mang đến sự tự nhiên trẻ trung cho đôi mắt.

Kẻ đường viền mắt dưới

Đường viền mắt dưới thật sự rất không dễ vẽ, vì vậy đa số trang điểm người ta không hay sử dụng bước này. Nhưng để có một đôi mắt thật sự cuốn hút, thì hãy kẻ đường viền mắt dưới. Điều này tạo sự lạ cho khuôn mặt, giúp đôi mắt được hoàn thiện và sắc sảo hơn rất nhiều. Khi kẻ hãy sử dụng màu kẻ trùng với màu của đường viền mắt trên, kéo dài 1/3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt. Nếu đường kẻ màu đậm, sử dụng bông tăm để tán nhẹ, làm mờ dần độ đậm.

Kẹp mi và chải mascara

Kẹp sát chân mi để làm mi cong từ góc tới ngọn. Đôi mắt sẽ tinh tế hơn với một làn mi cong vút. Khi chải mascara, thay vì bạn sử dụng cả than cây, thì bạn chỉ nên dùng đầu cây chuốt mi để chải từng sợi mi riêng rẻ.Nó sẽ giúp mascara không bị vón cục và những sợi mi không bị dính vào nhau.Lưu ý sau khi sử dụng mascara xong, sử dụng eye liner kẻ lại lấp đầy những khoảng trống giữa các chân mi.

ban-da-biet-cac-buoc-trang-diem-mat-co-ban-chua4

Che khuyết điểm cho đôi mắt thêm sáng

Hãy làm sáng mắt bằng cây che khuyết điểm hay phấn highlight gần với màu da. Đồng thời sử dụng chì màu trắng hoặc phấn mắt có nhũ nhấn ở góc trong mắt. Đôi mắt bạn trông đỡ mệt mỏi và sáng hơn.

Tạo hình cho lông mày

Khi thực hiện xong bước trang điểm màu khói cho mắt, viền mắt thì phần lông mày bạn khôngcần vẽ quá đậm. Nó sẽ làm bạn trông già dặn hơn. Hãy chỉ để lông mày thật tự nhiên, có thể sử dụng mascara màu nâu nhạt kẻ mờ và cố định trên những sợi lông mày bạn muốn là được. Khi đã hoàn thành xong phần mắt, bạn chỉ việc trang điểm nhẹ những chi tiết khác trên khuôn mặt. Đôi chút hồng nhạt cho má và hồng nhẹ cho đôi môi nữa là gương mặt bạn sẽ sắc nét và thu hút rồi đấy. Chúc bạn thành công và rạng rỡ nhé.

You may also like...