Bấm huyệt để làm đẹp cơ thể

Mỗi người phục hồi nhanh chậm khác nhau, nên đừng nôn nóng. Vấn đề là tạo điều kiện lý tưởng cho cơ thể mau hồi phục. Còn thời gian tùy vào thể trạng, sự trao đổi chất, tuổi tác. Thường phải mất một năm, nhanh thì vài tháng. Nêu quá một năm mà không suy xuyển thì phải dùng đến phẫu thuật.
Bấm huyệt để làm đẹp cơ thể
Những huyệt ảnh hưởng đến tình trạng của cơ thể ở rải rác nhiều nơi, ở lưng, ngực và thân mình. Trong phần này các bạn sẽ được giới thiệu một huyệt dễ tìm ở chân và hai vùng huyệt ở lưng và bụng. Kích thích các huyệt này sẽ giúp nguyên khí được lưu chuyển một cách thích hợp để tự chữa trị các mất cân bằng hoặc trì trệ. Có thể dùng các ngón tay, bàn tay, chân, thuốc đắp, cao dán, máy sấy hoặc điếu thuốc đang cháy để kích thích huyệt như đã hướng dẫn ở các chương, phần trước. Có thể dùng thảm tre chẻ để đạp lên hay lăn qua lăn lại trên đó.
Huyệt Yu-sen: Huyệt nằm ở gan bàn chân tương ứng với điểm giữa của ngón chân cái. Kích tích huyệt tác động đến năng lượng tuôn trào lên ở bàn trong, tăng sinh dục, sức bền, cải thiện hệ thống sinh sản của phụ nữ. Các huyệt ở thắt lưng: ở vùng eo phía sau lưng, trên cột sống và ở hai bên.
Huyệt Mei-mon: nằm ngay trên cột sống và thấp dưới đường eo. Ngay trên nó và ở hai bên cách nó khoảng 4,5 cm là huyệt Jin-yu nằm ở trên đường eo và ngang với cạnh đáy của xương sườn cuối cùng. Nằm cách trên Jin-yu một đốt xương là huyệt San-stio-yu. Còn nằm hơi cao so với Jin-yu nhưng cách hai bên cột sống khoảng 9 cm là huyệt Shi-shit-su. Có thể đè, hơ nóng hay xoa toàn vùng eo ở hai bên cột sống. Có thể nắm bàn tay lại rồi nằm dựa eo lưng lên đó và di chuyển nhẹ thân mình như là xoa. Hoặc chà xát hai lòng bàn tay 36 lần rồi áp lên vùng huyệt. Có thể dùng bàn chải cứng chà xát vùng huyệt. Có thể dùng chườm nóng để áp lên vùng huyệt. Có thể cúi gập mình và lắc hông để kích thích huyệt. Có thể dùng khăn quấn quanh eo lưng để ủ ấm huyệt vào mùa đông lạnh hay khi đau yếu mệt mỏi. Cũng có thể đấm vào vùng huyệt. Vùng huyệt này ảnh hưởng đến thể trạng toàn thân, làm thư giãn, trợ tiêu hoá tăng chức năng sinh dục, làm da mặt sáng và thân mình săn chắc, ngủ tốt, bồi bổ sinh lực.
Các huyệt ở ngực và bụng: Dọc theo đường giữa của cơ thể, từ dưới rốn thẳng lên ngang hai đầu vú có nhiều huyệt quan trọng.

You may also like...