Ăn ngủ dễ dàng

Tôi xin mách cùng quý bạn:
Đếm chầm chậm bắt đầu từ số 0, cứ như vậy, đếm đều đều, tự nhiên thì giấc ngủ đến lúc nào chúng ta không hay. Cách này nhiều người thực hiện, có kết quả tốt.
Vẽ số 8 bằng trí tưởng tượng, vẽ như vậy mãi thì giấc ngủ đến tự nhiên. Theo các bác sĩ thì đây là một hình thức tự thôi miên để đi vào giấc ngủ.
Nghe nhạc nhẹ: Các loại nhạc êm đềm, dìu dặt mở nhỏ, thật nhỏ có tác dụng ru ngủ chúng ta rất nhanh. Nếu nghe nhạc kích động, bốp bốp, cha cha cha thì phản tác dụng ngay.
Nghe đọc truyện: Quý bạn thực hiện bằng cách đọc cho ghi âm một đoạn truyện nào đó, đọc giọng đều đều. Khi ngủ, quý bạn mở cát-xết cho phát ra, chính cái giọng đều đều đó làm quý bạn ngủ dễ dàng.
Nghe đếm: Cũng với cát-xết, quý bạn đọc thâu băng tiếng quý bạn đếm, cũng với một giọng đều đều , buồn chán. Càng nghe giọng đều đều buồn chán, quý bạn càng thấy nặng đôi mí mắt, giấc ngủ đến rất nhanh, có thể nhanh hơn ngay cả quý bạn đếm nữa.
Trước khi ngủ uống nước lạnh để người được khoan khoái, lên giường nằm nhớ đến một kỷ niệm đẹp nào đấy, xin nhớ là kỷ niệm đẹp, dứt khoát không gợi chút u buồn để khỏi phải suy nghĩ , và chính niềm vui đó làm chúng ta đi vào giấc ngủ lúc nào không hay biết.
Mỗi bữa cơm chiều quý bạn nên ăn cơm có lá vông nem, luộc hoặc ăn sống. Nếu luộc, quý bạn vắt chanh vào đó uống luôn nước.
Lá vông nem làm chúng ta rất dễ ngủ, ngủ ngon tự nhiên, thức dậy khỏe khoắn.
Đọt dây nhãn lồng (chùm bao), lẫn trái cây này, ăn sống hay luộc đều giúp chúng ta ngủ ngon. Thiết tưởng quý bạn có dịp cũng nên nấu cao loại cây nhà lá vườn này để dành, hôm nào khó ngủ, uống một ly nhỏ thì nội trong ba mươi phút sẽ ngủ dễ dàng. Đấy là: Lá vông nem – 1 kí; Nhãn lồng – 1 kí; Mắc cỡ – 1 kí.
Ba thứ này rửa sạch, băm nhỏ ra, bỏ vào nồi, đổ nước ngập đến khoảng một ngón tay, nấu cho đến khi liệu ra hết nước thuốc, vớt xác bỏ, nước nấu cao lại. Khi nào còn một lít nước thì bỏ vào đó nửa kí lô đường, nấu sôi rồi nhắc xuống, vô nhiều chai nhỏ. Cần phải vô nhiều chai đóng nút kín để không có gió lọt vào, có thể chua đi. Uống hết chai này mới tới chai khác, loại cây nhà lá vườn này rất tốt, như ăn rau cải vậy thôi, nhưng giúp chúng ta ngủ rất ngon.

You may also like...