Ăn lạc (đậu phọng) gây ngủ, ăn cá mòi khô thức hoài

Mỗi lần ngâm nóng hay xối lạnh kéo dài 1 phút, cứ luân phiên như vậy sẽ làm tăng sức khỏe, tăng tuần hoàn máu, và giúp ngủ sâu. Nhấp một ngụm rượu thuốc trước khi đi ngủ để tăng tuần hoàn máu và dễ ngủ. Ngủ say thì da mới đẹp. Nhưng nên nhớ rượu và thuốc lá không có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Nếu khó ngủ thì trước khi lên giường hãy uống một chén nhỏ rượu trắng, trong đó thả một lá thì là tươi xanh.
Ăn lạc (đậu phọng) gây ngủ, ăn cá mòi khô thức hoài. Nếu khó ngủ, cắt một lát hành, bọc trong vải thưa, lót vào dưới gối. Hoặc giã dập một lát hành, bỏ vào cốc để hít khi nằm trên giường. Ngủ trong phòng thoáng khí, nhưng không có gió lùa. Đừng ngủ dưới quạt, máy lạnh, lò sưởi. Theo người Á đông, gió nóng hay gió lạnh thổi vào người lúc ngủ đều làm suy yếu cơ thể. Ngủ trên tấm ván mỏng, dưới ván là thảm dài tatami. Không đắp chăn hoặc chỉ dùng chăn mỏng ngay cả khi mùa đông. Dùng gối tròn bằng gỗ (cũng là cách luyện ý chí).
Mùa hè, đừng dùng gối ướp đá trừ khi hết sức cần thiết. Người Nhật cho rằng muốn ngủ ngon và khoẻ mạnh thì đầu phải mát. Muốn mát đầu dùng gối vuông nhồi hạt đậu đỏ khô. Thỉnh thoảng nhớ phơi gối ra nắng. Gối đậu đỏ giúp không khí luân lưu quanh đầu. Những đêm hè quá nóng thì có thể bỏ đá vào bình thuỷ, bọc bình thuỷ bằng vải, dùng làm gối lạnh. Nên đi ngủ lúc 10 giờ đêm – chậm nhất là nửa đêm. Ngủ khoảng 8 tiếng đồng hồ. Nằm ngửa, chân duỗi ngay ngăn. Nằm nghiêng mặt sẽ bị ép vào gối nên dễ có nếp nhăn. Không khoẻ thì không đẹp, và điều cơ bản của sức khoẻ là việc tập thể dục đều đặn, ăn đủ chất bổ dưỡng, và thói quen ngủ ngon giấc. Ngủ ngày khó ngủ sẽ gây nhiều vấn đề, trong đó có sự suy yếu của da, tóc, móng tay. Sự quân bình bên trong, vốn rất quan trọng cho sắc đẹp, sẽ không thể có nếu thiếu sự thư giãn sâu và cảm giác tái sinh mà một giấc ngủ sâu nhiều mộng đẹp mang lại.
Thư giãn
Nếu cuộc sống đầy những chương trình gặp gỡ, những kế hoạch phải thực hiện thì chúng ta đều biết như vậy là không tốt, là căng thẳng. Như vậy là bỏ luôn cả sự thư giãn.
Sức khoẻ và sắc đẹp đích thực chỉ có khi người ta sống hoà hợp với thân và ý, và làm sao mà biết nhịp điệu bên trong khi cứ hối hả chạy theo nhịp kim đồng hồ. Những người làm công việc có tính sáng tạo mới biết phải tôn trọng những cơ hội mà mình không phải làm việc gì.

You may also like...